Khi không tìm thấy website trên google chắc bạn sẽ rất lo lắng, nhưng điều đó thật sự không có ích? Hãy tìm ra nguyên nhân và xử lý dứt điểm để quảng bá website đến khách hàng của bạn.


Website chưa từng thấy trên google?

Bạn dựng website khá lâu, tuy nhiên vẫn chưa tìm thấy trên Google (site:tên miền = 0), có rất nhiều lý do mà bạn cần kiểm tra và xử lý ngay lập tức:
- Trang web của bạn chỉ là một redirection tới trang web khác hoặc bạn sử dụng iframe hoặc pointer domain : Hãy tách ra thành một website riêng.
- Trang web của bạn sử dụng tên miền hoặc hosting của một nhà cung cấp miễn phí: Mua ngay một tên miền và hosting mới, ưu tiên cho .com/.vn.
- Bạn chưa submit trang web của mình hoặc submit quá thường xuyên tại google.com/addurl/: chỉ nên đăng ký 1 lần duy nhất.
- URL của bạn chứa một số ký tự đặc biệt (&, $, =, %, ?): Hãy loại bỏ nó ra khỏi URL bằng .htaccess
- Bạn không cho phép robots lập chỉ mục của bạn : Hãy đổi Disallow: / thành Allow: / trong file robots.txt.
- Trang web của bạn không có title, meta description, meta keywords : Hãy thêm nó ngay lập tức.
- Xuất hiện quá nhiều từ khóa trong website của bạn: Hãy điều chỉnh và giảm đến một mức hợp lý.
- Kiểm tra xem server chứa website của bạn có website nào bị Google sandbox: Nếu có hãy move ngày đến 1 server có IP khác.

Để website xuất hiện trên google?

Hãy lập website có đầy đủ title, meta description, meta keywords với một địa chỉ URL duy nhất không chứa các ký tự đặc biệt bằng một tên miền và hosting trả phí. Lập chỉ mục cho robot, xây dựng nội dung phong phú không quá lạm dụng từ khóa và submit ngay lên Google bằng webmaster tools. Và hãy chắc chắn rằng IP server của bạn không bị sandbox. Đảm bảo rằng website của bạn sẽ có mặt trên google.

Đã từng xuất hiện trên Google và biến mất?

Một ngày tình cờ bạn vào Google và dùng lệnh “site:tên miền của bạn” và kết quả trả về bằng 0. Điều đó có nghĩa là website của bạn đã bị sandbox. Bạn sẽ làm gì?

Kiểm tra nguyên nhân bị Sandbox và xử lý?

- Kiểm tra nội dung website của bạn có trùng lặp hay copy từ các trang web khác? Hãy chỉnh sửa nội dung website của bạn lại nếu có (điều chỉnh sitemap và khai báo Google, thay đổi nội dung, thêm bài viết chất lượng).
- Kiểm tra xem các website trên IP của bạn có bị sandbox không? Hãy di chuyển dữ liệu qua một IP server khác.
- Kiểm tra các website tạo backlinks cho bạn có bị sandbox không? Gỡ ngay các backlinks kém chất lượng và thêm ngay các backlinks tốt khác.

Để không còn lo lắng khi website không còn tìm thấy trên google.

Ngày nay khi internet ngày càng phát triển thì công cụ tìm kiếm Google càng phát triển khi nhu cầu tìm kiếm dữ liệu trên internet tăng cao. Từ bỏ Google là điều không thể ở hiện tại. Tuy nhiên ngoài Google ra thì hằng ngày mỗi chúng ta vẫn truy cập khá nhiều website khác. Đừng quá phụ thuộc vào Google hãy xem Google như là một phương tiện để chúng ta có thể xây dựng thương hiệu của chúng ta trên internet. Nếu tất cả khách hàng nhớ địa chỉ website của bạn thì bạn không còn lo lắng khi website không tìm thấy trên Google nữa. Đó chính là Inbound Marketing, đỉnh cao của marketing online.

Theo Kết Huỳnh – Nguồn ECB