Hiện nay có rất nhiều trang tin điện tử đề cập đến Haravan, mọi người cũng hay lên mạng Haravan là gì, Haravan làm gì nên Kết Huỳnh sẽ dành 1 ít thơi gian để cùng chia sẻ với mọi người nha. Trước đây cũng khá lâu rồi mình cũng có việc làm việc với Haravan lúc công ty mới khởi nghiệp và giờ cũng là đối tác.

Haravan là gì


Haravan là gì?

Haravan là một startup về nền tảng thương mại điện tử có trụ sở tại Tầng 4, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh và chi nhánh tại Hà Nội. Nó cung cấp giải pháp SAAS (Software as a service) phát triển trên Liquid Framework tương tự như nền tảng Shopify trên thế giới.

Nền tảng cung cấp cho doanh nghiệp và cửa hàng giải pháp xây dựng website, POS, kết nối bán hàng trên mạng xã hội và sàn TMĐT. Nó cho phép bạn kết nối với công cụ thanh toán, đơn vị vận chuyển, CRM và công cụ engagement marketing một cách nhanh chóng.

Công ty công bố trên website rằng đội ngũ 400 nhân sự của họ đang phục vụ hơn 50.000 khách hàng trong 7 năm qua.

Lịch sử


Haravan được sáng lập bởi CEO Huỳnh Lâm Hồ vào ngày 03/03/2014 tại 56 Vân Côi, Phường 7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh khi tìm hiểu các giải pháp có thể giải quyết vấn đề quản lý 3 cửa hàng của mình và được Seedcom (công ty holdings được Quỹ đầu tư Ficus) của ông Đinh Anh Huân – cựu Cofounder Thế Giới Di Động chống lưng.

Vào tháng 09 năm 2014, công ty cho ra mắt Haraweb - nền tảng xây dựng website thương mại điện tử có giao diện tùy chỉnh dễ dàng, tối ưu cho thiết bị di động và tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cùng với nhiều tiện ích đặc quyền

Năm 2015, công ty cho ra mắt Harapage - công cụ tăng trưởng quả lý bán hàng trên Facebook, Zalo và nhanh chóng đạt được rất nhiều nhà bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội sử dụng.

Ngày 15/10/2015, Haravan - công ty công nghệ đầu tiên của Việt Nam phát triển giải pháp bán hàng toàn diện cho người tham gia kinh doanh tại Việt Nam, từ online đến offline - đã chính thức công bố mở văn phòng đại diện tại Hà Nội

Năm 2016, Haravan ra mắt tính năng kết nối Marketplace giúp kết nối đồng bộ giá và đơn hàng trên website với các sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như Shopee, Lazada và Tiki

Ngày 23/11/2016, Google đã đưa ra thông báo chính thức trên website trong việc lựa chọn Haravan là công ty khởi nghiệp duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng nền tảng công nghệ phục vụ kinh doanh – được tham dự khóa đào tạo đặc biệt của Google. Chương trình được Google triển khai riêng biệt nhằm giúp các startup công nghệ xây dựng công ty thành công có tên Launchpad Accelerator – một chương trình “bệ phóng tài năng” của Google.

Năm 2017, giải pháp bán hàng đa kênh Omnichannel bắt đầu được hình thành với Omnipower quản lý tập trung toàn bộ mọi thứ, kiểm soát và vận hành linh hoạt cửa hàng offline và online của bạn bất kể bạn ở đâu.

Năm 2018, Haravan cho ra mắt Mobile App giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản lý trên thiết bị di động. Cũng trong năm này Harafunnel ra mắt và trở thành chatbot số 1 Đông Nam Á, được chứng nhận là Facebook Marketing Partner năm 2018 và đối tác Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách nhà phát triển nền tảng công nghệ hỗ trợ kinh doanh trên Facebook Messenger. Công ty cũng cho ra mắt giải pháp Google Smart Shopping giúp doanh nghiệp tiếp cận hàng triệu người tìm kiếm thông tin mua sắm mỗi ngày trên các nền tảng của Google và được vinh danh là đối tác công nghệ đầu tiên tại Việt Nam vinh dự được Google đề xuất là Nền tảng cho Nhà bán lẻ.

Năm 2019, Haravan giới thiệu giải pháp Haraloyalty giúp cá nhân hóa khách hàng trên tất cả các kênh của Haravan, mang khách hàng quay trở lại và kiến tạo tập khách hàng trung thành. Công ty cũng cho ra mắt Hararetail - phần mềm quản lý bán hàng tại cửa hàng (POS) với web app và mobile app. Haravan hợp nhất Harapage và Harafunnel thành Harasocial và ra mắt giải pháp bán hàng toàn diện trên Facebook và Messenger.

Tháng 6/2021, Haravan chính thức ra mắt thị trường nền tảng HaraSocial - giải pháp quản lý bán hàng toàn diện trên Facebook, Instagram & Livestream cho nhà bán hàng đang tăng trưởng kinh doanh lên Online, trong bối cảnh Covid-19 vẫn hiện là rào cản phát triển kinh doanh cho bất kì doanh nghiệp truyền thống nào.

Ưu nhược điểm

Ưu điểm

Chỉ mất vài phút để khởi động cửa hàng của bạn và vài tiếng để thêm nhiều tính năng thương mại điện tử tích hợp sẵn như thanh toán online, quản lý đối tác giao hàng và nhiều kênh bán hàng.

Bạn nắm được ngân sách của mình, mọi thứ quy về một đầu mối. Haravan xử lý mọi thứ cho bạn từ lưu trữ đến bảo mật và luôn ở đó để hỗ trợ bạn qua công cụ live chat cũng như tổng đài.

Nhược điểm

Bạn không toàn quyền 100% để kiểm soát trang web của mình, các tính năng mở rộng qua kho apps có phần hạn chế. Việc thêm tính năng ngoài kho apps có chi phí khá cao và gần như bất khả thi với doanh nghiệp nhỏ.

Tính năng của Haravan

Haravan cung cấp giải pháp bán hàng đa kênh omnichannel với công cụ Omnipower mạnh mẽ cùng với Haraweb – website bán hàng & Google Shopping, Harasocial – Social Commerce & Chatbot, Hararetail – POS & Mobile POS và Haraloyalty – CRM.

Bạn muốn biết cụ thể hơn thì vào tìm hiểu về Haravan là gì trên Umarketing.vn nhé, mình có chia sẻ thêm về những sản phâm, so sánh các gói dịch vụ và cách triển khai. Hoặc đăng ký dùng thử để trải nghiệm thực tế ngay.

Theo Kết Huỳnh - Nguồn Umarketing.