Tháng 07 – 2017, trong khoảng thời gian công tác ở báo Mua & Bán – cổng rao vặt đa kênh Muaban.net, tôi cũng trực tiếp triển khai chiến lược Marketing tổng thể cho sàn TMĐT bất động sản Mogi – một dự án thuộc Công ty cổ phần Định Anh.

Mogi – Sàn TMĐT Bất động sản B2CVới vai trò Marketing Advisor, tôi làm việc với team Performance và cố vấn cho bạn Marketing Leader của dự án để launching từ đầu. Tận dụng các kiến thức và kinh nghiệm trên muaban.net nên việc triển khai cho Mogi.vn về cơ bản khá thuận lợi và mang về một số kết quả theo kế hoạch.

SEO Đa Kênh

Tận dụng các kiến thức SEO đã được A/B test trên Mua & Bán, tôi ứng dụng vào Mogi khá dễ dàng. Mogi.vn kế thừa các điểm mạnh trên muaban.net và được cá nhân hoá cho lĩnh vực bất động sản chuyên sâu với các loại nhà đất, khu vực, tỉnh thành, quận huyện, phường xã, đường cũng như dự án giúp khách hàng dễ tìm kiếm.

Tính năng giá nhà đất của MogiTính năng giá nhà đất, review khu vực và danh sách môi giới và cách thu phí membership cùng tin đăng top nổi bật giúp website thân thiện với người bán và người mua.

Tối ưu UI/UX

Phần này thì tôi phối hợp với team kỹ thuật Mogi thay đổi khá thường xuyên và qua sự phê duyệt của ban giám đốc để làm cho website ngày càng mượt và có ích hơn với khách hàng.
Tối ưu Technical

Đảm bảo các chỉ số về Pagespeed (lúc này chưa có Web Core Vitals), Schema (phần này cũng khá cập nhật thường xuyên, các thẻ Heading, ALT hình ảnh, các công cụ để hỗ trợ cho việc tối ưu Category, tin đăng, công cụ chống spam tin.

Tối ưu Category

Hàng trăm ngàn URL tự động và Internal Link được tạo ra bằng cách tổ hợp Danh mục các loại BĐS và khu vực địa phương giúp tăng index khá dễ dàng. Thêm công cụ quản lý TDK và Body content có thể chèn Macro (dạng như Shortcode WordPress) làm cho nội dung chuẩn xác và không bị trùng lặp.

Tối ưu SEO cho MogiTối ưu Tin đăng

Hướng dẫn đăng tin theo từng danh mục ngay tại lúc khách hàng đăng tin để chuẩn SEO. Tạo công thức SEO Title/ Desc cho từng loại tin đăng để cho team Duyệt tin tối ưu cho 1 số tin VIP. Công cụ phát hiện spam liên tục được cải tiến, Schema cho tin đăng, button chia sẻ mạng xã hội, …
Xây dựng Mogi News

Phần tin tức chạy subdomain news.mogi.vn với mã nguồn wordpress giúp đa dạng hoá các nội dung phong phú hơn, tăng thêm index và internal cho các danh mục ở phần trang chính.

Mogi NewsViệc lên cấu trúc website, sơ đồ trang web và cập nhật nội dung trang News theo kế hoạch đã mang lại những kết quả nhất định hỗ trợ cho việc SEO hiệu quả hơn

SEO Offpage


Phần triển khai SEO Offpage cho Mogi cũng không nhiều, có Link building Diễn đàn rao vặt, rồi 1 số Guestpost, tạo 1 số Social Profile chính. Công ty cũng chưa bỏ nhiều chi phí cho việc mua link guest blog, link PR, link GOV và Textlink, cũng né các tools SEO đen, link redirect.

Google Ads

Với kiến thức và kinh nghiệm từ việc chạy quảng cáo Google Ads kết hợp với SEO cho muaban.net thì việc sao chép triển khai cho mogi khá nhanh chóng và hiệu quả. Ngân sách khoảng 200 triệu hàng tháng, CPC chỉ dưới 200đ cùng với vài trăm chiến dịch, vài ngàn nhóm quảng cáo cùng vài chục nghìn từ khoá lĩnh vực bất động sản.

Facebook Marketing

Với ngân sách hơn 100 triệu, chủ yếu chạy chiến dịch Click to Web (CPC ~ 200đ) và Post Engagement cho chương trình khuyến mãi, mini campaign và viral TVC cũng mang lại nhiều kết quả mong đợi

Khuyến mãi trên Facebook


Comic Stories: Chuyện nhà Mo

Là series Comic trên fanpage Chuyện nhà M phản ảnh về lối sống, sinh hoạt của một gia đình trẻ 4 thành viên và một chú cún con dễ thương. Nội dung đã mang nhiều tương tác ý nghĩa tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng gia đình trẻ của công ty


Chuyện nhà Mo


Mini Campaign


Ở Mogi, chúng tôi triển khai khá nhiều mini campaign kết hợp online và offline để branding và cũng không quên mục tiêu Performance để tối ưu ngân sách.

Ngôi Nhà Đầu Tiên

Là một trong những cột mốc lớn nhất trong cuộc đời mỗi người. Là thành quả của một hành trình dài cần sự nỗ lực – cảm thông – thấu hiểu. “Ngôi nhà là tổ ấm khi có tình yêu thương. Sự chia sẻ, đồng cảm và chờ đợi chính là những ngọn đèn tỏa sáng cho mái ấm đó”. Bằng sự thấu hiểu và tận tâm, Mogi sẽ cùng bạn đi từng bước đến cuối cuộc hành trình khó khăn đó

5 bước mua nhà đầu tiên
Phòng Trọ Sinh Viên

Nhà trọ sinh viên hiện nay đang rất nhiều, nhất là các khu vực gần trường cao đẳng, Đại học. Nơi trọ cho sinh viên cũng phổ biến nhiều dạng như nhà ở cá nhân, nhà chuyên trọ. Hoặc cũng có thể là những căn hộ mini, căn hộ cao cấp cũng hướng vào những đối tượng như sinh viên. Nhưng tìm nhà trọ, phòng trọ sinh viên phù hợp như thế nào để đỡ tốn thời gian và hiệu quả nhất. Hãy cùng mogi.vn tham khảo thêm bạn nhé!

Trường học ở đâu – Phòng trọ ở đóPhòng Trọ Công Nhân

Nhận thấy sự khó khăn của anh chị em công nhân khi tìm kiếm nhà trọ, Mogi.vn đã chính thức cho ra mắt chuyên mục phòng trọ công nhân nhằm cung cấp các địa chỉ thuê nhà uy tín và lời khuyên hữu ích. Tại Mogi.vn, bạn có thể dễ dàng khảo giá, cập nhật tin tức và tìm thuê nhà dễ dàng qua các mục đăng tin rao cho thuê của các chủ trọ.

Phòng Trọ Công Nhân gần KCNViral Clip: Đừng Bắt Em Chờ


“Đừng Bắt Em Chờ” – Video xoay quanh câu chuyện về đôi bạn trẻ với những nỗi niềm trăn trở về việc ổn định cuộc sống, những hiểu nhầm tranh cãi mà bất kỳ cặp đôi yêu nhau lâu ngày nào cũng có.

Theo các con số thống kê, video đã nhanh chóng cán mốc 8 triệu lượt xem trên Facebook sau chưa đầy 4 ngày ra mắt cùng gần 200 ngàn lượt tương tác, hơn 16 ngàn lượt thảo luận và gần 80 ngàn lượt chia sẻ trên các Fanpage nổi tiếng như Trái Tim, Thế Giới Phụ Nữ, Mogi.vn…
“Mogi – Đừng bắt em chờ: Trang thương mại điện tử chuyên về bất sản tung ra phim ngắn về những nổi băn khoăn trong việc mua nhà của các cặp đôi trẻ; do có nội dung đã chạm được đến nhiều người xem về chủ đề có tài sản rồi mới tiến đến hôn nhân hay không, phim ngắn nhận được nhiều sự quan tâm tích cực và chia sẻ từ cộng đồng mạng, với lượng người tham gia thảo luận cao thứ hai bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2018.” Theo BuzzMetrics

Bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2018


Kết quả


Đạt 5 triệu pageview mỗi tháng, Organic traffic chiếm khoảng 30%, doanh thu mỗi tháng gần 300 triệu. Top 1 các từ khoá “gía nhà đất, môi giới bất động sản”, top 1-5 rất nhiều từ khoá liên quan trong lĩnh vực bất động sản.